Đây là cách Elon Musk, Richard Branson sử dụng 24 giờ để làm ra hàng tỷ Đô La, còn chúng ta thì không!

Không nhiều người có thể làm việc với hiệu xuất cao như Elon Musk. Ông chủ của SpaceX và Tesla dùng tới 85 – 100 giờ mỗi tuần dành cho công việc, trong đó 80% thời gian phục vụ cho kỹ thuật và thiết kế.

Benjamin Franklin đưa ra nhận định, THỜI GIAN CHÍNH LÀ TIỀN BẠC. Nếu không quản lý ‘tài sản’ đó, làm sao bạn biết được nó sẽ đi về đâu. Quản lý thời gian quả thực là vấn đề với rất nhiều người mà chúng ta phải đối mặt trong công việc, cuộc sống, những để giải quyết nó hoàn hảo thì không hề đơn giản.

Tuy nhiên, đối với những CEO hàng đầu thế giới, quản lý thời gian không phải là một vấn đề đơn thuần. Nếu chúng ta đang đối mặt nhiều nhiệm vụ tại nhiều công ty, huy động vốn cho khởi nghiệp hoặc quản lý một đội siêu giỏi, cách chúng ta sử dụng vốn thời gian của mình chính là yếu tố sống con của công ty..

Elon Musk phân chia quỹ thời gian mỗi ngày thành những gói nhỏ 5 phút

Rất ít người có khả năng làm việc hiệu suất cao như Elon Musk. Ông chủ của SpaceX và Tesla thường làm việc 85 – 100 giờ mỗi tuần, trong đó 80% thời gian ông làm công việc kỹ thuật và thiết kế.

Theo Peter Bregman, tác giả cuốn sách “2/1: Tất cả thời gian bạn cần thay thế bằng một thói quen làm việc hiệu quả thực sự” tiết lộ rằng, cách quản lý thời gian hiệu quả nhất khi chúng ta lên một lịch trình hằng ngày dày đặc là Chia nhỏ quỹ thời gian một ngày và ưu tiên làm những việc  quan trọng trước tiên. Cứ mỗi 5 phút dành cho một nhiệm vụ, bạn sẽ lần lượt giải quyết hết các vấn đề trong một ngày.

Richard Branson chỉ hợp trong 10 phút hoặc ít hơn

Trong một bài viết trên blog cá nhân, CEO của Virgin Group nói rằng ông rất ghét việc lãng phí thời gian cho các cuộc họp: “Quá nhiều thời gian bị lãng phí bởi các cuộc họp. Các chủ đề chính bị lãng quên, các chủ đề đi vào bế tắc và mọi người thì mất tập trung. Ngoại trừ các buổi hội thảo quan trọng, hầu hết các cuộc họp không nên kéo dài quá 5 -10 phút”. Để đảm bảo các cuộc họp diễn ra trong thời gian ngắn, Branson yêu cầu các nhân viên của ông họp đứng.

Đối với nhà đầu tư Mark Cuban, ông không gặp bất cứ ai mà không hẹn trước. Khi được hỏi về lời khuyên để làm việc năng suất nhất, tỷ phú Mark Cuban đã chia sẻ nhanh rằng dừng bao giờ họp, trừ phi bắt buộc. Họp hành là việc tốn nhiều thời gian. Cuộc họp thường hay bắt đầu muộn hơn dự định, chọn nhầm người tham gia, đi lòng vòng và kéo dài. Nếu tổ chức họp hay quản lý thời gian cực tốt, càng ngắn càng tốt và xoáy thẳng vào vấn đề tránh vòng vo.

Phần lớn mọi người chia thời gian công việc theo nửa giờ hoặc từng giờ. Nhưng những người cực kỳ thành công biết rằng họ có 1.440 phút mỗi ngày và mỗi phút đáng giá ngàn vàng. Tiền có thể mất rồi lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Huyền thoại Olympic – Shannon Miller từng nói: “Để có ngày nay, tôi đã phải duy trì thời gian biểu gần như từng phút”. Bạn phải kiểm soát từng phút, để làm chủ cuộc đời mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *